Tăng lợi nhuận từ nuôi gà Serama

Nhỏ nhưng dũng mãnh, gà serama được coi là con gà nhỏ nhất trên thế giới, và cũng là một trong những con đắt nhất. Nó đã chiếm được cảm tình của nhiều người và số lượng gà Seramas đang có xu hướng tăng lên. Dagaxem.com chia sẻ với bạn cách nuôi gà serama hiệu quả.

Tăng lợi nhuận từ nuôi gà Serama - dagaxem.com
Tăng lợi nhuận từ nuôi gà Serama – dagaxem.com

Lựa chọn giống nuôi gà serama

Chất lượng của Gà Serama chắc chắn không khác xa so với giống gà đã chọn. Trước khi thực hiện chăn nuôi gà serama, bạn phải chắc chắn rằng Gà Serama đã đảm bảo. Đối với việc chọn serama chính, cụ thể là:

Có thân hình khá to.

Khỏe mạnh và không có bệnh tật về tinh thần hoặc thể chất suy yếu.

Chuẩn bị chuồng nuôi gà serama

Làm chuồng nuôi gà Serama sẽ tốt hơn nếu nó có diện tích đủ rộng. Điều này là do lồng hẹp sẽ hạn chế không gian cho gà di chuyển.

Kích thước lồng tối thiểu cho Gà Serama là 30 * 40 * 40 cm. Thiết kế của lồng, bạn có thể làm dạng hộp hoặc dạng tròn, tùy theo khu đất mà bạn đặt lồng.

Các vấn đề về bố trí và sức khỏe

Chúng chịu được khá nhiều nhiệt độ cả nóng và lạnh, nhưng nên được nuôi trong khu vực không có gió lùa và trên 40 ° F – đặc biệt là gà con.

Chúng sẽ chịu được sự giam cầm mặc dù chúng thích kiếm ăn . Một khu chuồng chim khép kín với nền cỏ sẽ khiến chúng hoạt động thoải mái. Chúng không hoạt động tốt trong môi trường ẩm ướt và nhiều bùn.

Nuôi gà serama rất dễ vì là một loài chim điềm tĩnh và dễ thương. Chúng là vật nuôi tuyệt vời trong nhà. Các con gà trống có thể hung hăng đối xử với nhau vì vậy không nên được giữ lại với nhau.

Không có bất kỳ vấn đề sức khỏe duy nhất nào liên quan đến loài gà này, mặc dù đến từ môi trường nhiệt đới, chúng có thể bị ở vùng khí hậu lạnh.

Một điều khác cần lưu ý là việc chúng rụng lông liên tục. Bạn sẽ thấy rằng chúng rụng một vài chiếc lông ở đây và ở đó nhưng không có gì giống như một cuộc thay lông lớn.

Cách nuôi gà serama và chăm sóc

Nuôi gà serama trưởng thành có thể được cầm trên tay của bạn. Gà mái nặng từ 8 đến 17, và con đực cao nhất từ 10 đến 19. Chiều cao của Seramas từ mặt đất đến đỉnh của lược dao động từ 6 đến 10 inch. Vì chúng rất nhỏ nên bạn có thể nuôi những con gia cầm nhỏ nhắn này bên trong với rất ít không gian.

Nếu bạn nuôi chúng bên ngoài, hãy đảm bảo rằng nơi trú ẩn được giữ ở trên không quá lạnh và không có gió lùa và nên có hơi ẩm. Thường xuyên cung cấp thức ăn cho gà và rau xanh tươi. Chúng không ăn nhiều vì vậy một ít thức ăn sẽ giúp ích rất nhiều.

Huấn luyện tinh thần gà Serama

Gà serama là loại gà thường được thi đấu trong các cuộc thi. Vì vậy, trong việc nuôi gà bạn cũng phải rèn luyện tinh thần cho gà Serama để có thể tập trung và nhìn tốt nhất khi ở trên sân khấu.

Khi huấn luyện Gà Serama, bạn có thể làm quen với sân khấu trải thảm với chiếc bàn phía trước được trải thảm xanh. Việc này nhằm tập cho gà làm quen và huấn luyện, đặc biệt không sửa thảm trong quá trình thi đấu vì cho rằng thảm là cỏ.

Trên đây dagaxem.com đã chia sẻ với bạn các kỹ thuật chăn nuôi gà serama đạt hiệu quả cao. Chúc bạn thành công.

Bài viết cùng chủ đề:

Nuôi gà Serama sinh sản đúng kỹ thuật

Nuôi gà Sao nhanh lớn như thế nào?

Cách nuôi gà Sao đạt hiệu quả tăng ký nhanh