Nuôi gà Serama sinh sản đúng kỹ thuật

Thậm chí còn có kích thước của Serama trưởng thành chỉ bằng nắm tay người. Gà được cho là trưởng thành khi đạt 6-7 tháng tuổi. Điều thú vị là gà Serama trưởng thành có kích thước càng nhỏ thì giá bán sẽ càng tăng, hay còn gọi là đắt hơn. Nhiều người dù chỉ nuôi gà serama cảnh này để chơi nhưng vì chúng có thể đẻ trứng và sinh sản tốt. Nên dagaxem.com chia sẻ kỹ thuật nuôi gà serama sinh sản để bắt đầu kinh doanh thành công.

Nuôi gà Serama sinh sản đúng kỹ thuật - dagaxem.com
Nuôi gà Serama sinh sản đúng kỹ thuật – dagaxem.com

Tiêu chuẩn giống gà Serama

Gà Seramas nặng từ 13 đến 19.

Cơ thể hình chữ V và dựng đứng.

Gà Serama có ngoại hình cực kỳ nổi bật, vì nhiều lý do. Đầu tiên, chúng khá nhỏ. Chúng được nhiều người coi là giống gà nhỏ nhất hành tinh. Chúng cao từ sáu đến mười inch, và ba hạng cân được công nhận cho tiêu chuẩn giống.

Bí quết nuôi gà serama sinh sản

Để lông bóng mượt, mỗi tuần gà cần được tắm một lần và phơi nắng hàng ngày. Bên cạnh đó, nó cũng cần được cung cấp dầu cá sau quá trình phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. Một con gà có thể nuốt trực tiếp một viên dầu cá.

Thức ăn cho gà Serama là hỗn hợp các loại ngũ cốc nguyên hạt từ hạt kê, đậu xanh, gạo lứt, ngô.

Gà serama đẻ trứng

Sản xuất 4-5 quả trứng một tuần. Trứng có màu kem hoặc nâu. Và trứng gà nhỏ hơn nhiều so với trứng gà truyền thống.

Mặc dù có kích thước nhỏ bé, nhưng gà Serama thực sự khá giỏi trong việc đẻ trứng. Chúng có xu hướng đẻ khoảng 4 quả trứng mỗi tuần, tổng cộng từ 180 đến 200 quả trứng một năm. Tuy nhiên, những quả trứng này nhỏ bằng những con chim bố mẹ . Cần khoảng năm quả trứng Serama để có kích thước bằng một quả trứng gà thông thường.

Gà mái Serama bắt đầu đẻ trứng vào khoảng năm tháng tuổi. Trứng thường có màu kem nhưng cũng có thể từ nhạt đến nâu đậm. Gà mái đẻ quanh năm, mặc dù người ta đã ghi nhận rằng chúng có xu hướng đẻ nhiều trứng hơn từ tháng 11 đến tháng 2.

Seramas khá dễ thương, có nghĩa là chúng là những bà mẹ lẩm cẩm, và chúng được đầu tư vào việc ấp trứng. Nuôi gà Serama sinh sản chỉ có thể ngồi trên khoảng bốn hoặc năm quả trứng một lúc do kích thước của chúng. Trứng nở nhanh hơn trứng của những con gà lớn hơn, với những con gà con mới nở sau 19 hoặc 20 ngày. Các giống Seramas nhỏ hơn có thể nở nhanh hơn.

Cách chăm sóc gà serama

Gà Serama là một giống gà tương đối cứng cáp và do đó dễ bị bệnh tật hơn bất kỳ giống gà nào khác. Miễn là chúng được cung cấp đủ không gian và được cung cấp một chế độ ăn uống bổ dưỡng, gà Serama có thể sống từ 7 đến 10 tuổi.

Gà Serama cũng có thể bị nhiễm dịch cúm gia cầm giống loại khác. Trên thực tế, quần thể của giống gà này đã bị thiệt hại nặng nề khi dịch cúm gia cầm.

Để tránh tiếp xúc với bệnh cúm gia cầm, người nuôi gà Serama cần lưu ý hạn chế tiếp xúc với các loài chim hoang dã mà gà của họ mắc phải. Chuồng, hộp làm ổ và bất cứ nơi nào khác mà gà có thể đi lang thang phải được giữ sạch sẽ để ngăn chặn vi trùng.

3 Mẹo để Nuôi Gà Serama sinh sản

Nuôi gà serama sinh sản nên để tránh gió lùa và ẩm ướt.

Nên cho chúng ăn thức ăn nghiền hoặc vụn.

Cần được giữ an toàn, bảo đảm chuồng trại tránh xa những kẻ săn mồi.

Seramas cũng có khả năng kiếm ăn tốt, và việc cho phép những con gà thả rông có thể đưa côn trùng lành mạnh, bổ dưỡng vào chế độ ăn của chúng. Điều này có thể làm tăng lượng vitamin và khoáng chất mà gà nhận được.

Seramas đến từ khí hậu ấm áp và do đó không đặc biệt thích hợp với thời tiết lạnh hơn. Chúng có thể chịu được mùa đông miễn là nhiệt độ không giảm xuống dưới 40 độ F.

Trên dagaxem.com đã chia sẻ cách nuôi gà serama sinh sản đạt lợi nhuận cao. Chúc các bạn áp dụng kỹ thuật thành công.

Bài viết cùng chủ đề:

Nuôi gà Sao nhanh lớn như thế nào?

Cách nuôi gà Sao đạt hiệu quả tăng ký nhanh

Có nên nuôi gà Sao, Lợi nhuận thế nào?