Nuôi gà đen sinh sản năng suất cao

Nuôi gà đen sinh sản rất đơn giản, chỉ cần một chút kiên nhẫn và tỉ mỉ. Chăm sóc đàn gà kỹ hơn phải cho chúng ăn uống no đủ bằng việc bổ sung thêm dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hàng ngày cho chúng. Như vậy đàn gà của bà con sẽ sinh sản được năng suất cao. Vậy nên dagaxem.com chia sẻ cách nuôi gà đen sinh sản cho người mới bắt đầu một cách chi tiết.

Nuôi gà đen sinh sản năng suất cao - dagaxem.com
Nuôi gà đen sinh sản năng suất cao – dagaxem.com

Tuyển chọn gà đen sinh sản

Đặc điểm của gà đen sinh sản gồm có con trống khoảng 2-3 kg / con đối với con cái và 3-4 kg / con đối với con đực. Có thể sống đến 6-8 năm tuổi, lông cứng, thân hình vừa phải, lông đuôi nhô cao, rất đen; màu mắt nâu sẫm. Con cái rất bảo vệ con mình; màu vỏ trứng nâu. Sản lượng trứng 160 quả / năm, bắt đầu đẻ trứng khi được sáu tháng tuổi.

Gà đen sinh sản được sử dụng làm bố mẹ phải có các đặc điểm rõ ràng. Chẳng hạn như màu đen hoàn toàn và một số loại khác. Giá gà đen sinh sản cao khiến loại gà này bị làm giả khá nhiều nên phải hết sức lưu ý.

Điều chúng tôi cần là bạn có kiến ​​thức về cách nuôi gà đen sinh sản từ con con thành gà bố mẹ. Để có thể hạn chế tối đa việc gà bị chết hàng loạt.

Chuẩn bị chuồng nuôi gà đen sinh sản

Chuẩn bị chuồng và các dụng cụ hỗ trợ. Chuồng nuôi gà đen sinh sản nên làm không quá lớn và chỉ chứa được 5- 6 con gà. Điều này nhằm mục đích giúp cho quá trình sinh trưởng và phát triển của gà diễn ra tốt hơn. Và kể cả quá trình phối giống sẽ tốt hơn.

Làm thế nào nuôi gà đen sinh sản

Sau khi đực giống khỏe mạnh, hung dữ, ham muốn tốt và sẵn sàng giao phối đến tuổi. Gà được đưa vào lồng và để quá trình giao phối diễn ra. Quá trình giao phối của gà đen được chọn lọc thông qua phương pháp giao phối tự nhiên và không sử dụng kỹ thuật thụ tinh nhân tạo. Đó là điều khác biệt với hầu hết các loại gà chăn nuôi. Sự giao phối tự nhiên này có thể tạo ra những chú chó con thuần chủng và chất lượng cao hơn. Giao phối tự nhiên được thực hiện bằng cách để đực và cái chung một chuồng với tỷ lệ 1 đực và 4-5 cái.

Đến thời gian gà sinh sản để cho tỷ lệ ấp nở của trứng cao. Bổ sung các loại vitamin như kẽm, magie, lên nuôi nhốt theo tỷ lệ 1 trống 2 hoặc 3 mái. Trong thời gian gà sinh sản tuyệt đối không được dùng các loại Vacxin hay kháng sinh. Nếu bạn dùng chắc chắn ấp nở sẽ không thành công.

Đối với gà bị bệnh lên tách riêng điều trị tránh lây lan cho cả đàn.

Ấp trứng gà đen sinh sản

Sau mỗi đợt trứng gà đen sinh sản mái sẽ ngưng đẻ để có thời gian tích trữ thêm năng lượng cho lứa đẻ tiếp theo. Trung bình 1 năm gà mặt quỷ đẻ 80 quả (thông thường là 60 quả) tức là 3-4 ngày gà mặt quỷ sẽ đẻ 1 quả. Và cũng giống đa phần những giống gà khác trứng gà nở sau 21 ngày ấp.

Sau khi đực và cái giao phối với nhau, trứng sẽ được ấp.  Gà đen sinh sản có đặc tính tự nuôi và ấp trứng nên để cho gà mẹ ấp cho đến khi nở ra gà bố mẹ. Sau khi nở, gà con đen rất mẫn cảm và dễ gặp các vấn đề khác nhau. Chúng có thể gây ra các tình trạng nguy hiểm cho gà. Vì vậy bạn cần xử lý DOC trên những con gà con này để tăng tỷ lệ sống của chúng.

Nơi gà con được đặt trong hộp có chiếu xạ ánh sáng. Gà con đen sau 4 ngày tuổi cần được tiêm phòng theo loại bắt buộc. Gà con đen có thể được nuôi dưỡng đặc biệt để trở thành gà trưởng thành.

Thức ăn nuôi gà đen sinh sản

Khi đó gà con đen có thể được cho ăn bổ sung như cám gạo, bánh tẻ và gạo chưa chín. Thức ăn bổ sung nhằm giảm chi phí thức ăn chăn nuôi. Các loại thực phẩm này có thể được trộn với nhau. Gà đen sinh sản khi bước vào thời kỳ đẻ cần bổ sung nhiều loại vitamin khác nhau. Có thể bổ sung thức ăn cho gà đẻ. Điều này là để hỗ trợ năng suất và chất lượng của trứng được sản xuất.

Thức ăn tốt là thức ăn có chứa các chất dinh dưỡng như chất béo, chất đạm, chất bột đường, thức ăn và vitamin. Các loại thức ăn bổ sung khác ở dạng thức ăn cho gà dạng hạt và thức ăn cho gà bột.

Thức ăn cho gà dạng hạt là thức ăn dạng hạt như ngô, gạo nếp đen, gạo tẻ, gạo lứt, đỗ xanh, đỗ tương. Cho ăn dưới dạng hạt – có thể cho ăn hai lần một ngày vào thời điểm trangi và đau.

Nhưng ở gà đen có bổ sung thêm thức ăn trộn rất hữu ích để bổ sung vitamin và ½ dưới dạng rau. Như lá đu đủ, cải xoăn, sắn và rau mầm.Nguyên liệu thường được trộn là bột ngô, bột cá, bột đậu, bột đậu nành và bột thịt. Cho ăn dạng bột thường người chăn nuôi trộn các loại rau đã thái nhỏ ở trên để năng suất của gà đen vượt trội.

Bột thức ăn cho gà là hỗn hợp các nguyên liệu đã được xay nhỏ. Mục đích xay các nguyên liệu này để gà đen dễ tiêu hóa thức ăn.

Lưu ý tránh gà bị stress

Stress nhiệt ở gà là một rối loạn stress xảy ra do điều kiện môi trường vượt quá nhiệt độ bình thường 28C. Như vậy sẽ làm cho gà bị mất cân bằng giữa sản sinh và tản nhiệt trong cơ thể. Điều quan trọng cần biết là nhiệt độ an toàn bình thường cho gà là khoảng từ 25-28 ° C với độ ẩm 60-70%.

Dagaxem.com đã chia sẻ cách chăn nuôi giúp đàn gà đạt năng suất cao. Bà con hãy áp dụng các kỹ thuật này để thành công và đem lại lợi nhuận cao khi chăn nuôi gà đen sinh sản. Chúc các bạn thành công.

Bài viết cùng chủ đề:

Nuôi gà đen H’Mông đạt lợi nhuận cao

Kỹ thuật nuôi Gà Đen Indonesia

Cách nuôi gà công nghiệp nhanh lớn