Mẹo nuôi Gà Chọi trên sân thượng

Gà nòi hay còn gọi là gà chọi, gà đá là một giống gà chọi nội địa của Việt Nam được các cánh mày râu yêu thích. Nuôi gà chọi trên sân thượng được nhiều người cho là cách tối ưu nhất. Vừa để tận dụng không gian lại thõa đam mê xem gà chọi.

Cùng Dagaxem.com tham khảo ngay những kinh nghiệm nuôi gà trên sân thượng không lo về mùi. Đảm bảo vệ sinh và gà được phát triển được tốt nhất.

Mẹo nuôi gà chọi trên sân thượng - dagaxem.com
Mẹo nuôi gà chọi trên sân thượng – dagaxem.com

Mẹo nuôi gà chọi trên sân thượng hợp vệ sinh

Cách hiệu quả nhất để có thể thoải mái không lo về mùi là bạn nên nuôi từ 1 đến 2 con. Khi hạn chế số lượng, khâu vệ sinh chuồng gà sẽ dễ dàng không tốn sức nhiều.

Đảm bảo tường đủ cao để gà không bay nhảy sang nhà hàng xóm. Độ cao hợp lý là 3 mét. Nếu không có tường xung quanh, bạn có thể chọn quấn thép. Trên chuồng gà nên đổ một lớp đất/ cát để tiện cho việc xử lý phân gà, hạn chế mùi hôi.

Giữ không gian thông thoáng, tránh đặt chuồng ớ hướng đầu gió. Điều này sẽ khiến bạn khó kiểm soát mùi.

Nuôi gà chọi trên sân thượng hợp vệ sinh - dagaxem.com
Nuôi gà chọi trên sân thượng hợp vệ sinh – dagaxem.com

Vệ sinh chuồng nuôi gà chọi trên sân thượng

Gà là gia cầm ăn tạp, lượng thức ăn mỗi ngày của chúng khá lớn. Chính vì thế lượng phân thải ra cũng rất nhiều. Nếu không chú ý vệ sinh thì việc nuôi gà sẽ rất dễ gây mùi khó chịu. Điều này ảnh hưởng đến hoạt động sinh hoạt của bạn và thậm chí cả nhà hàng xóm.

Hãy luôn dọn phân gà thường xuyên hơn. Cũng là để bảo vệ môi trường sống, ngăn chặn dịch bệnh cho gà có thể phát sinh. Kinh nghiệm nuôi gà trên sân thượng này bạn cần phải nhớ kĩ.

Luôn kiểm tra tình hình chuồng tại mỗi ngày. Nếu chuồng nuôi gà đã đầy phân, hốt lớp cũ đổ bỏ đi, thay vào đó là lớp đất cát mới.

Dùng men xử lý mùi hôi chuồng gà

Bạn và những người trong gia đình chắc chắn sẽ không muốn những mùi lạ, hôi của gà gây ảnh hưởng đến cuộc sống của mình. Bởi vậy, để ngăn chặn nó thì phải cần sử dụng đến các men khử mùi để giữ vệ sinh chuồng nuôi gà chọi trên sân thượng, khử mùi hiệu quả.

Thường xuyên khử mùi hôi cho nơi chăn nuôi bằng chế phẩm sinh học. Cách thực hiện khá đơn giản, có hướng dẫn cặn kẽ trên bao bì. Mẹo nhỏ khi mua men vi sinh về để khử mùi cho chuồng nuôi, bạn nên rắc trực tiếp vào chuồng.

Trồng cây xanh bên cạnh chuồng gà

Bạn nên dành một không gian nhỏ để trồng thêm vài luống rau. Hoặc đặt các chậu cây cảnh bên cạnh chuồng gà. Điều này có lợi tốt cho việc chăn nuôi vì nhờ có cây quang hợp mà lượng khí sạch sẽ thoát ra. Đồng thời làm giảm mùi hôi của gà.

Bên cạnh đó, phân gà bạn có thể tận dụng để làm phân bón cho cây trồng. Vừa tốt lại tiết kiệm chi phí. Kinh nghiệm nuôi gà chọi trên sân thượng này cũng không thể bỏ qua. Giúp việc nuôi gà được hiệu quả hơn có thực phẩm sạch cho gia đình.

Lựa chọn thức ăn phù hợp cho gà.

Sử dụng thức ăn ủ chua cho gà bằng chế phẩm sinh học. Ủ thức ăn sẽ là lựa chọn thông minh. Thức ăn ủ chưa kích thích sự ham ăn cho gà (chia cho gà ăn nhiều lần trong ngày). Bên cạnh đó, lượng vi sinh vật có lợi trong chế phẩm giúp phân giải các chất hữu cơ trong thức ăn giúp gà hấp thu dinh dưỡng trong thức ăn một cách triệt để. Chính vì vậy phân thải ra sẽ rất ít thành phần các chất hữu cơ, các chất hữu cơ trong phân bị phân hủy. Chính bởi những vi khuẩn có hại là nguyên nhân chính gây ra mùi hôi.

Như vậy, nuôi gà trên sân thượng là một cách khá hay để thỏa mãn niềm đam mê chơi gà chọi của các cánh mày râu và giúp các bà nội trợ có thêm vườn rau sạch.

Trên đây là một số kinh nghiệm giúp các gia đình nuôi gà trên sân thượng mà không lo mùi hôi.  Hi vọng, với những chia sẽ trên sẽ giúp bà con chăn nuôi được tốt hơn.

Dagaxem.com chúc bà con thành công!

Bài viết cùng chủ đề:

Kinh nghiệm nuôi gà tre đá bo khỏe

Bật mí cách nuôi Gà tre cảnh đẹp

Cách nuôi Gà tre đẻ đạt năng suất khủng