Kỹ thuật nuôi Gà Ri Công Nghiệp lợi nhuận cao

Nuôi gà ri công nghiệp đem lại nguồn kinh tế cao. Đầu ra được đảm bảo phân phối cho thị trường. Vậy làm sao để nuôi gà ri công nghiệp đạt hiệu quả kinh tế cao. Dagaxem.com mời bạn cùng đọc bài viết phía dưới đây về kinh nghiệm chăn nuôi gà ri công nghiệp chất lượng. Nhưng vẫn có được lợi nhuận cao.

Kỹ thuật nuôi Gà Ri Công Nghiệp lợi nhuận cao - dagaxem.com
Kỹ thuật nuôi Gà Ri Công Nghiệp lợi nhuận cao – dagaxem.com

Thức ăn chăn nuôi gà ri công nghiệp

Thức ăn chủ yếu là nguyên liệu thân thuộc với người dân như (ngô, cám gạo, thóc, khô dầu, bột cá, bột vitamin, bột xương, khoáng). Lưu ý khi bà con sử dụng cho gà ăn phải đảm bảo không mốc, không vón cục, không lẫn tạp chất. Như vậy để gà được khỏe mạnh không bị ốm yếu.

Thức ăn thuộc hỗn hợp viên phải có xuất sứ uy tín và còn hạn sử dụng. Hãy sử dụng thức ăn cho gà của các hãng sản xuất có sự tín nhiệm trên thị trường.

Khi bảo quản thức ăn trong kho, thức ăn hỗn hợp và nguyên liệu thức ăn. Nên được xếp riêng từng loại tránh nhầm lẫn lấy nhầm. Bà con nên có kệ kê cao thường thì cách mặt nền 20cm và cách tường 20cm. Không nên để thuốc sát trùng, thuốc bảo vệ thực vật và xăng, dầu trong kho chứa thức ăn chăn nuôi.

Nước uống cho gà ri công nghiệp

Nguồn nước uống có thể lấy từ giếng khoan, giếng đào… Nhưng tránh nguồn nước bị ô nhiễm. Hoặc nguồn nước từ sông , suối, ao hồ.

Nước giếng phải được kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo nước sạch không có vi khuẩn gây hại như E coli, Coliform và không có kim loại nặng gây độc. Nếu sử dụng nguồn nước thì phải có các thiết bị lọc kim loại nặng hiệu quả và sát khuẩn cao. Để bảo vệ đàn gà được tốt nhất dẫn đến nâng chất lượng đàn gà.

Nước cho gà uống phải chứa trong bồn hay trong bể có nắp đậy kín tránh côn trùng rớt đậu vào. Và nước dẫn vào chuồng nuôi bằng hệ thống ống nhựa đảm bảo chắc chắn, an toàn.

Nước rửa chuồng, làm mát chuồng, rửa dụng cụ. Bà con phải sử dụng nước giếng hoặc nước máy, không sử dụng nước từ ao hồ bẩn nguy cơ nhiễm nhiều mầm bệnh.

Chuồng chăn nuôi cho gà ri công nghiệp

Chuồng trại gà có rất nhiều cách thiết kế và xây dựng. Nên tùy vào vị trí và không gian mà bà con xây dựng hợp lý.

Nhưng bà con cần lưu ý một số điểm như sau:

  • Chuồng nuôi gà ri công nghiệp phải đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát vì ẩm ướt sẽ dễ sinh bệnh.
  • Mái che và vách chuồng cần xây dựng sao cho không bị mưa tạt hoặc nắng hắt. Nếu mái bằng tôn thì bà con thường phải phun nước để giảm nhiệt độ. Tránh gà bị mất nhiệt nên sử dụng tôn lạnh để làm chuồng.
  • Đặt máng ăn và máng uống có lưới bọc để tránh gà làm rơi vãi thức ăn và thức ăn bí bỏ phí hư hỏng.
  • Đối với chuồng nuôi gà con thì cần có đèn sưởi được điều chỉnh nhiệt hợp lý. Bà con thường theo dõi đàn gà nếu cả đàn chụm vào thì nhiệt đang thấp, nếu cả đàn tản ra, há mỏ thì nhiệt quá cao.

Vệ sinh chuồng gà ri công nghiệp

Để tránh mang mầm bệnh vào chuồng gà phải thực hiện triệt để. Như bà còn phải mặc bảo hộ lao động khi vào khu chăn nuôi (có quần áo mặc riêng, đi ủng, đội mũ).

Cần có hố sát trùng trước cửa chuồng thường phải rải vôi bột hoặc các chất sát trùng phù hợp.

Theo định kỳ phun sát trùng xung quanh các khu chăn nuôi (1 tuần/lần hoặc muộn hơn). Còn tùy theo tình hình dịch tễ như thế nào mà điều chỉnh hợp lý.

Thực hiện sát trùng kỹ các chuồng nuôi, dụng cụ và cả thiết bị đảm bảo vệ sinh. Ngay cả khi trước khi chăn nuôi gà ri công nghiệp. Trong khi chăn nuôi và sau khi bán sản phẩm và cả di chuyển đàn gà sang các nơi khác.

Bà con phải nhớ tiêm phòng đầy đủ các loại vacxin cho theo lịch hướng dẫn. Và nên có sổ ghi chép lịch tiêm phòng sử dụng thuốc kháng sinh đúng.

Trên đây là một số chia sẻ về phương pháp nuôi gà ri công nghiệp. Thực chất việc nuôi gà ri công nghiệp không khó chỉ cần bà con chịu đầu tư, chịu khó tìm hiểu thì hoàn toàn có thể làm giàu từ mô hình này.

Bài viết cùng chủ đề:

Nuôi Gà ri đẻ trứng năng suất cao

Kỹ thuật nuôi gà Công Nghiệp thương phẩm

Thiết bị nuôi gà Công Nghiệp không thể thiếu