Cách nuôi Gà đá đúng kỹ thuật thành chiến kê

Trong những phương pháp và cách nuôi gà đá đạt hiệu quả nhất thì phương pháp nuôi gà đá được sự quan tâm đông đảo của rất nhiều người. Mặc dù để huấn luyện cho chiến cưng của mình chẳng phải là điều dễ dàng.

Tuy nhiên dagaxem.com tin rằng với những hướng dẫn và cách nuôi gà đá dưới đây, mọi người sẽ tìm ra được những kiến thức kỹ thuật độc đáo để biến chú gà chọi của mình thành chiến kê dẻo dai, lợi hại trong mọi trận chiến.

Cách nuôi Gà đá đúng kỹ thuật thành chiến kê - dagaxem.com
Cách nuôi Gà đá đúng kỹ thuật thành chiến kê – dagaxem.com

Làm sao để hạ gụt một con gà chọi ngay lập tức?

Để chăm một chú gà chọi không hề đơn giản. Nếu như không dùng bất kì loại thuốc gì thì chúng ta sẽ làm gì? Vạn sự khởi đầu nan, chúng ta phải chọn giống gà đá thật tốt từ bé.

Theo những sẻ chia của người có chuyên môn có tiếng về cách nuôi gà đá lực mạnh, không phải cả đàn đều có khả năng làm giống được cho dù gà cha xuất chúng, gà mẹ rặc dòng.

Ai nghĩ như vậy là sai lầm, những con xương yếu, chậm lớn, hoặc có biểu hiện không tốt cần phải loại bỏ ngay từ khi bắt đầu. Những con còn lại cần đợi tới tháng thứ 3 để tiến hành lựa chọn.

Việc lựa gà không thể nhận xét qua một lần mà phải bằng nhiều đợt. Những đặc điểm cần để tâm : xem vóc dáng, tướng mạo và vảy chân.

Cách nuôi gà đá có lực mạnh phải chọn gà mẹ ra sao ?

Trong nhà họ chỉ nuôi một dòng mái họ hài lòng nhất. Không có một ai nuôi nhiều gà mái, bởi vì họ lo lắng mái lạc ra ngoài thiên hạ sẽ có giống tốt của mình. Xong tất cả gà đá hầu như gà đá là mái là ít.

Chế độ ăn uống

Để bảo đảm gà có sức khoẻ và đá có lực thì chế độ ăn uống là vô cùng cần thiết. Không nên để gà chọi bị thiếu thịt có thể giảm đi lực trong những trận chiến. Chế độ ăn uống là 1 bước cần thiết trong cách nuôi gà đá có lực khoẻ mạnh.

Thức ăn chính trong cách nuôi gà đá

Thức ăn chính cung cấp cho gà đa phần là thóc. Thóc có thể được ngâm để loại bỏ hoàn toàn được các hạt lép, anh em nên quan tâm chọn những giống thóc tốt để bổ sung đầu đủ dinh dưỡng cho chiến kê.

Bổ xung mồi, chất tanh (chất đạm)

Ví dụ như bổ xung thêm mỗi bữa ăn từ 2-5 miếng thịt bò, lợn vào buổi trưa. Hoặc các loại thịt bò sát như rắn hoặc thằn lằn. phần đông người cho rằng không nên cho ăn ếch nhái vì có khả năng bị run chân. Các thức ăn bổ xung này nên cho ăn vào buổi trưa để đảm bảo năng lực tiêu hoá tốt nhất.

Bổ xung các loại rau, củ, quả (chất sơ)

Cung cấp thêm những loại rau xanh nhằm tăng cường dưỡng chất cho gà.

Phòng ngừa bệnh tật từ cách nuôi gà đá cựa sắt

Chuồng trại nơi gà sinh sống.

Có khá nhiều cách chọn vị trí đặt và cách xây dựng chuồng khác nhau.

Các kiểu chuồng cũng rất phong phú từ: Chuồng tre nứa, chuồng bằng vải bạt cho đến chuồng bê tông lưới B40, chuồng Cọp…

Nhưng loại chuồng phổ biến nhất phải kể đến chuồng được xây bằng gạch ống và xi măng.

Dù bạn có dùng kiểu chuồng nào đi nữa đều phải bảo đảm những điều sau.

  • Vệ sinh: Phải thường xuyên dọn dẹp chuồng, đảm bảo vệ sinh nơi chuồng gà. Khử trùng và tiêu độc ít nhất 2 tháng/lần.
  • Thiết kế: Chuồng phải đảm bảo khô thoáng lúc ban ngày và kín gió vào ban đêm.

Mong rằng với bài viết này, dagaxem.com đã giúp các bạn thêm thông tin quan trọng để có những cách nuôi gà chọi nhanh lớn, chiến tốt.

Bài viết cùng chủ đề:

Kỹ thuật nuôi Gà Ri Lai tăng thu nhập

Kỹ thuật nuôi Gà Ri Công Nghiệp lợi nhuận cao

Nuôi Gà ri đẻ trứng năng suất cao