Cách nuôi gà công nghiệp nhanh lớn

Nuôi gà là công việc thách thức kỹ năng, có rủi ro tuy nhiên cung cấp hiệu quả kinh tế cao. Nguy cơ sẽ hạn chế và tính ổn định sẽ tăng dần nếu người chăm là người chỉn chu, chịu khó xây dựng các mô hình hiện đại hợp chuẩn chăn nuôi và quan tâm đến chất lượng gà cũng giống như sức khỏe người dùng. Đây chính là các bước nền tảng trong diễn biến quy trình chăn nuôi. Phương pháp này phù hợp với cách nuôi gà công nghiệp.

Cách nuôi gà công nghiệp nhanh lớn - dagaxem.com
Cách nuôi gà công nghiệp nhanh lớn – dagaxem.com

Cách chọn giống nuôi gà công nghiệp

Cần xác định tiêu điểm sản phẩm mà công ty hướng tới để tập trung phát triển. Sau đây là 2 sản phẩm thu hoạch được từ chăn nuôi gà và các giống liên đới.

– Thịt: Tỷ lệ thịt xẻ cao, ít mỡ.

Các giống tiêu biểu: Gà ISA 30 MPK và ISA VEDES đến từ Pháp, gà AA từ Mỹ.

Năng suất: 2,8 – 3.0 kg ở 49 ngày tuổi và tiêu thụ 1,8 – 2,1 kg thức ăn/ 1kg trọng lượng.

– Trứng: Trứng nâu, lòng đỏ vàng sậm, siêu trứng.

Các giống phù hợp: Gà HY_LINE và gà BABCOCK_B 380.

Năng suất: 76 tuần thu hoạch 326 – 339 quả và tiêu thụ 1,4 – 1,5 kg thức ăn / 10 quả trứng.

Vệ sinh chuồng trại, dụng cụ chăn nuôi

Dùng thuốc sát trùng cho toàn bộ nền, vách, nóc, máng, lồng, chụp sưởi và các dụng cụ chăn nuôi. Một khi sát trùng cần bỏ trống chuồng trại ít nhất từ 7 – 10 ngày.

Luôn giữ vệ sinh sạch sẽ cho chuồng nuôi, trong 10 ngày đầu cần rửa sạch máng ăn uống 2 lần/ngày tránh tình vi khuẩn có cơ hội phát sinh. Luôn giữ ấm cho cho gà tùy vào điều kiện thời tiết để điểu chỉnh nhiệt độ để phù hợp.

Chuồng úm, cách nuôi úm gà gà công nghiệp

Cần vệ sinh và khử trùng chuồng trại bằng thuốc sát trùng sau đấy rải 1 lớp trấu hoặc phơi bào có độ dày 5-10 cm để lót ấm trước khi cho gà vào úm.

+ sử dụng cót ép cao khoảng 45cm, đường kính tùy thuộc vào số lượng gà. Mỗi ổ úm tối đa là 500 con.

* hoàn thành phần lót chuồng bạn chuẩn bị tiếp đến thiết bị sưởi ấm: dùng điện có chao hoặc bóng sưởi chuyên dụng công suất 100w hoặc những loại bếp than, bếp củi không chứa khí độc hại.

Kỹ thuật cho gà ăn

Nước uống: sử dụng bình tròn treo vừa tầm gà uống được chứ không nên để bệt trên mặt đất như vậy sẽ làm ướt ướt. Khay uống nước phải trong sạch bảo đảm mang lại đủ lượng nước cho gà.

Thức ăn: Khi bắt gà con về nên cho gà uống nước, sau đó vài giờ mới cho gà ăn. Cho gà ăn cả ngày và đêm mỗi ngày từ 4-6 lần. Đối với thức ăn thừa cần sàng lại để loại bỏ rác và phân lẫn vào thức ăn.

Đối với gà công nghiệp bạn sẽ cho ăn 2 loại thức ăn sau đây mà không cần pha trộn với các nguyên liệu khác: Thức ăn hỗn hợp Con Cò C28A dành cho gà thịt từ 1-12 ngày tuổi.

Thức ăn hỗn hợp Con Cò C28B dành cho gà thịt từ 13 – 24 ngày tuổi.Thức ăn hỗn hợp Con Cò C29 dành cho gà thịt từ 25 – 49 ngày tuổi.

Hoặc thức ăn đậm đặc con cò C20 ĐB, loại này bà con có thể trộn thêm cám ngô, cám gạo để giảm chi phí chăn nuôi mà tận dụng được những nguyên liệu đã có sẵn của gia đình.

Vệ sinh thú y

Thường xuyên kiểm tra gà nếu như thấy hiện tượng gà kém ăn cần cách ly ngay để phòng bệnh. Cách nuôi gà công nghiệp khi nuôi gà cần giữ cho chuồng trại luôn thoáng mát, sạch sẽ. Cửa chuồng phải có hố sát trùng bằng crezin 3% hoặc vôi bột.

Khoản chi.

– Con giống: Khoảng 15.000đ/ con một ngày tuổi.

– Thức ăn: Thức ăn chăn nuôi cho gà tầm 69.750đ/ con.

– Y tế: chi phí thú y cho 1 chú gà tầm 1.600đ/ con (có thể dạo động, tùy thuộc theo doanh nghiệp).

– Điện nước: dùng than để úm gà thì dao động 7.000.000đ/ trại cho quy mô 10.000 con, úm bằng điện thì tầm 9.000.000đ/ trại cho quy mô 10.000con.

– Nhân công: Tiền nhân công cho 1 lứa gà là 14.000.000đ cho 2 nhân lực.

>> Tổng chi phí trung bình cho quy mô chăn nuôi 10.000 gà dao động 887.500.000đ.

Lưu ý khác khi chăn nuôi

Lưu ý về thời gian trong quy trình cách nuôi gà công nghiệp.

  • Từ 1- 20 ngày tuổi nuôi úm.
  • Từ 21- 32 ngày tuổi nuôi gà giò.
  • Từ 32 ngày tuổi nuôi gà thịt đến khi xuất bán.
  • Gà đẻ thì từ khoảng 120 ngày tuổi gà bắt đầu đẻ.

Phụ thuộc vào thời gian sinh trưởng của gà có thể đơn giản chăm sóc và cho ăn theo độ tuổi để gà phát triển tốt và cho sản lượng mong muốn.

Mong rằng với những lưu ý cơ bản mà Dagaxem.com chia sẽ về cách chăn nuôi gà công nghiệp ở Việt Nam. Những hộ bán hàng mới có ý định chăn nuôi sẽ bổ sung cho mình thêm kiến thức cũng giống như hiểu biết về gà công nghiệp và kỹ thuật nuôi gà công nghiệp. Chúc bạn áp dụng và cho ra thị trường những sản phẩm gia cầm chất lượng nhất.

Bài viết cùng chủ đề:

Kỹ thuật nuôi Gà Lôi Rừng thành công

Làm giàu từ nuôi gà lôi trắng cung ứng

Nuôi gà Lôi năng suất cao đúng kỹ thuật