Bí quyết nuôi gà Chọi con lớn khỏe

Để nuôi gà chọi con mau lớn bà con cần phải luôn học hỏi kỹ thuật nuôi và chăm sóc gà chọi. Sau đó cải tiến để có thể tạo được lợi nhuận hấp dẫn từ mô hình kinh doanh này. Bên cạnh đó, để giúp người dân Dagaxem.com chia sẻ kỹ thuật giúp cho quá trình nuôi của bà con được thuận lợi hơn. Gà ít bệnh, sinh trưởng phát triển nhanh mang lại nguồn giá trị về kinh tế lớn.

Bí quyết nuôi gà chọi con lớn khỏe - dagaxem.com
Bí quyết nuôi gà chọi con lớn khỏe – dagaxem.com

Cách chọn nuôi gà chọi con

Nếu dùng gà để thi đấu thì phải chọi gà chọi con khỏe mạnh, không có dị tật, mỏ, chân chắc và cực kỳ nhanh nhẹn. Còn nuôi thương phẩm thì không cần phải đòi hỏi quá khắt khe.

Để phân biệt gà trống, gà mái trước khi thực hiện bí quyết nuôi gà chọi con dùng trong thi đấu.

Thì có 3 cách phân biệt như sau:

Cách 1: Nắm cổ của gà con đưa lên cao. Nếu chân gà duỗi thẳng là gà trống, còn chân gà mà co lên thì là gà mái.

Cách 2: Đặt gà nằm ngửa trong lòng bàn tay. Gà mà quẫy đạp một lúc rồi ngừng là gà mái. Còn gà quẫy đạp liên tục là gà trống.

Cách 3: Dùng hai ngón tay kẹp chân treo ngược gà chọi con lại. Nếu gà quẫy để cố giữ thăng bằng là gà mái. Còn gà mà nằm im thì là gà trống.

Bí quyết nuôi gà chọi con có lực

Muốn gà chọi con được phát triển theo cách tốt nhất thì mọi nhu cầu về ăn uống, nơi ở đều được đáp ứng ở điều kiện tốt nhất. Điều này vừa giúp tránh được bệnh tật mà lại giúp gà lớn nhanh, sức đề kháng tốt hơn.

Chế độ ăn uống cho gà chọi con

Khi gà còn nhỏ thì nên cho ăn cám công nghiệp để gà phát triển nhanh và có đầy đủ dưỡng chất. Sau khoảng 1,5 tháng tuổi thì bắt đầu bổ sung thêm thóc, cơm, gạo, rau xanh, dế, lươn, giun…kết hợp với việc giảm dần cám công nghiệp. Khi gà tách mẹ thì loại bỏ hoàn toàn lượng cám công nghiệp ra khỏi khẩu phần ăn của gà. Từ 6 tháng trở lên thì cho gà ăn 1-2 bữa thịt bò, lươn, trạch, cá chép hoặc sâu super worm tạo độ cứng cáp và sung mãn cho gà tre đá.

Theo khuyến cáo từ các chuyên gia dagaxem.com thời điểm cho gà ăn tốt nhất vào lúc 9h sáng và 4-5h chiều. Đối với gà con mới nở có thể tăng lên 3 bữa 1 ngày, được trích trong bí kiếp nuôi gà chọi chiến thành cao thủ.

Nước uống cho gà

Hoàn toàn là nước sạch có bổ sung thêm glucozo và vitamin để tăng cường sức đề kháng. Lưu ý dụng cụ đựng nước uống cho gà phải được vệ sinh thường xuyên tránh để vi khuẩn xâm nhập gây bệnh cho gà.

Nhiệt độ và độ ẩm chuồng úm gà

Trong thời gian đầu nên thắp sáng 24/24 để giữ ấm cho gà. Sau nhiệt độ sẽ giảm dần theo sự phát triển của gà. Nếu trong chuồng úm thấy gà tập trung sát vào bóng đèn thì có nghĩa gà đáng bị lạnh cần thay đổi bóng công suất lớn. Ngược lại, gà tản ra xung quanh, há mỏ thì gà đang bị nóng quá nên giảm công suất bóng đèn.

Độ ẩm trong chuồng từ 60-75% là tốt nhất. Đảm bảo hơi nước có trong phân gà dễ thoát ra, giữ cho chuồng luôn khô ráo và không bị ẩm mốc.

Mật độ chuồng úm gà chọi

Tuần 1: mật độ chuồng úm thường là 50 con/ m2.

Tuần 2: mật độ giảm xuống là 25 con/m2.

Nguyên tắc phòng tránh bệnh khi nuôi gà chọi con

Phòng bệnh cũng là một trong các bí quyết nuôi gà chọi con hiệu quả. Không bệnh tật, gà sẽ càng mau lớn và khỏe mạnh, dễ dàng bước vào quá trình luyện tập tốt nhất.

Cho gà uống kháng sinh phòng bệnh CRD, thương hàn, E.coli, viêm rốn… ở giai đoạn đầu.

Bổ sung vitamin A, D, E vào nước uống để tăng sức đề kháng.

Sát trùng cho gà bị hở rốn bằng cồn iot 0,5% để tránh vi khuẩn xâm nhập.

Khử trùng, tiêu độc, sát trùng chuồng úm bằng vôi bột hoặc các loại thuốc chuyên dụng trước khi úm.

Thành công nuôi gà con chọi lớn khỏe chỉ trong thời gian ngắn đòi hỏi bạn phải nắm vững kiến thức. Vậy hãy thực hiện tiêu chí trong bí quyết nuôi gà chọi con được dagaxem.com chia sẻ ở phần trên. Chỉ sau một thời gian ngắn, chắc chắn gà chọi con của mọi người sẽ có những thay đổi rõ rệt. Về thể trạng, trọng lượng, sức khỏe. Chúc bạn đạt năng suất cao phát triển quy mô chăn nuôi thành công hơn.

Bài viết cùng chủ đề:

Mẹo nuôi Gà Chọi trên sân thượng

Kinh nghiệm nuôi gà tre đá bo khỏe

Bật mí cách nuôi Gà tre cảnh đẹp